0768 19 11 99

9 lợi ích từ suối khoáng nóng tự nhiên & Bí quyết sống trường thọ của người Nhật

“Tắm một lần da dẻ mịn màng, tắm hai lần bệnh tật tiêu tan”. Đây là câu nói không hề quá của người Nhật để khẳng định giá trị tuyệt vời của khoáng nóng đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người. Văn hóa tắm Onsen đã hình thành từ cách đây hàng trăm năm tại đất nước mặt trời mọc và ngày nay, Onsen trở thành dịch vụ không thể thiếu trong các tour du lịch tới Nhật.

9 lợi ích từ suối khoáng nóng tự nhiên & Bí quyết sống trường thọ của người Nhật

 

  1. Tắm suối khoáng nóng làm tăng áp lực thủy tĩnh trên cơ thể, do đó làm tăng lưu thông máu và oxy hóa. Sự gia tăng lưu lượng máu cũng giúp phân hủy và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.
  2. Tắm suối khoáng nóng làm tăng dòng chảy của máu giàu OXY đi khắp cơ thể, mang lại cải thiện dinh dưỡng cho các cơ quan và các mô quan trọng.
  3. Tắm suối khoáng nóng làm tăng sự trao đổi chất cơ thể, bao gồm kích thích sự bài tiết của đường ruột và gan, giúp tiêu hóa.
  4. Lặp đi lặp lại tắm suối khoáng nóng ( thường xuyên 3 đến 4 lần trong tuần ) có thể giúp bình thường hóa các chức năng của các tuyến nội tiết cũng như các chức năng của hệ thống thần kinh tự động của cơ thể.
  5. Lượng nhỏ các khoáng chất như carbon dioxide, sulfur, calcium, magnesium, và lithium kích thích hệ miễn dịch, dẫn đến tăng cường khả năng miễn dịch, thư giãn thể chất và tinh thần; sản xuất endorphins, và chức năng tuyến bình thường.
  6. Suối khoáng nóng có chứa hàm lượng cao các ion âm, có thể giúp thúc đẩy cảm giác thể chất và tâm lý lành mạnh.
  7. Giấc ngủ tốt hơn: Chuyên gia y tế khuyên bạn nên ngâm trong nước khoảng 103 độ F khoảng hai giờ trước khi đi ngủ ( không quá 15 phút tại một thời điểm ) để giúp làm giảm chứng mất ngủ.
  8. Hạ huyết áp: Nghiên cứu gần đây của Mayo Clinic cho thấy ngâm mình trong một bồn tắm nóng làm cho các mạch máu giãn ra,làm giảm sức đề kháng để lưu thông máu và làm giảm huyết áp.
  9. Các ứng dụng trực tiếp của nước, nhiệt, khoáng (đặc biệt là những loại có chứa lưu huỳnh như ở suối nước nóng tại Thanh Thủy – Phú Thọ & Bình Châu – Bà Rịa, Vũng Tàu) có thể có hiệu quả điều trị các bệnh về da, trong đó có bệnh vẩy nến, viêm da và nhiễm trùng nấm.

Tại Nhật Bản, tắm khoáng nóng Onsen được xem là liệu pháp trị liệu, phục hồi sức khỏe tuyệt vời. Theo nghiên cứu các nhà khoa học, trong thành phần của nước khoáng nóng có chứa thành phần là dung dịch hỗn hợp chứa nhiều chất ion hóa mạnh, các chất men và nhiều nguyên tố hóa học cấu thành vỏ trái đất. Đặc biệt khoáng nóng Nhật Bản là một trong những nguồn nước khoáng chứa nhiều dưỡng chất quý hiếm bậc nhất trến thế giới. Bởi vậy tắm khoáng nóng có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người bao gồm thủy liệu, nhiệt liệu và khoáng trị liệu.

9 lợi ích từ suối khoáng nóng tự nhiên & Bí quyết sống trường thọ của người Nhật

Tập đoàn Daiwa Corporate Nhật Bản đặt mua 500 căn hộ tại dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy.

Có các loại hình cung cấp Onsen như sau: Loại sử dụng nước nóng theo vòng tuần hoàn, nước nóng được cho chảy vào bồn tắm, nước đầy bồn tràn ra ngoài sẽ được xử lý gia nhiệt và cho chảy lại vào bồn. Một loại khác là, nước tràn ra khỏi bồn sẽ không cho chảy lại vào bồn. Những năm gần đây, nhiều người thích sử dụng loại hình thứ hai hơn. Ngoài ra, cũng có nhiều người đến tắm Onsen như một hình thức trị liệu, chăm sóc sức khỏe, thư giãn…

9 lợi ích từ suối khoáng nóng tự nhiên & Bí quyết sống trường thọ của người Nhật

Hiện tại, trị liệu bằng phương pháp tắm khoáng không còn gói gọn trong các khu điều dưỡng mà đã phát triển ra những resort gần các mạch suối khoáng nóng. Thiên nhiên ưu đãi nên Việt Nam được sở hữu khá nhiều nguồn tài nguyên này, tạo điều kiện cho các điểm du lịch tắm khoáng nóng phát triển từ Bắc tới Nam, điển hình như Kim Bôi (Hòa Bình), Mỹ Lâm (Tuyên Quang), Tây Viên (Quảng Nam), Đam Rông (Lâm Đồng), Thanh Thủy (Phú Thọ) và Bình Châu (Xuyên Mộc)… Trong đó, nguồn khoáng ở Thanh Thủy & Bình Châu đặc biệt khi có nơi đạt nhiệt độ từ 53 tới 82 độ C, thuộc 16 nguồn khoáng tại Việt Nam được xếp vào mức tiêu chuẩn.